Sở Tài nguyên & Môi trường Thành phố Thành Phố Hồ Chính Minh vừa bắt đầu họp báo thông báo xóa ‘treo’ 180 chi tiêu chậm triển khai trên địa bàn Thành phố. Hàng ngàn hộ dân liên tục được trả lại quá nhiều quyền lợi về căn nhà, đất.

180 chi tiêu này đã được ứng dụng kế hoạch dùng đất của các quận, huyện từ thời điểm năm 2015, năm 2016 nhưng đến hết năm 2018 vẫn không triển khai.

Trong đó có khá nhiều dự án quy mô liên tục kéo dãn lâu năm, làm cho bức xúc cho những người dân tương tự khu tổ hợp Đầm Sen (Q.11), tam giác Trần Hưng Đạo- Nguyễn Thái Học- Phạm Ngũ Lão (Q.1), thửa đất vàng khu phức hợp Đồng Khởi- Ngô Đức Kế- Nguyễn Huệ (Q.1), chỉnh trang đô thị rạch Ụ Cây khoảnh khắc 2 (Q. 8).

Các địa phương mang dự án “treo” quá nhiều đặc biệt là Q10 (22 dự án), huyện Bình Chánh (17 dự án), Q9 (15 dự án), quận Thủ Đức (13 dự án), Q6 (12 dự án)…

Các lý do chính dẫn tới các đầu tư chi tiêu “treo”: Chưa tìm kiếm được người sử dụng hay bứt phá sang bề ngoài, mục tiêu sử dụng mảnh đất khác; đổi mới quy hoạch, lộ giới; thiếu vốn, công tác bồi thường giải phóng bên bằng gặp những không dễ khăn; chưa được ghi vốn thực hành do ưu ái sắp xếp vốn cho những đầu tư chi tiêu cấp bách, thiết yếu nên không có năng lượng thực hiện; chủ đầu tư không có năng lực, thiếu vốn cũng giống như kinh nghiệm lâu năm triển khai…

danh-sach-chi-tiet-180-du-an-vua-duoc-tphcm-xoa-treo

Các hộ dân mở cửa nhà, đất trong mỗi đầu tư chi tiêu vừa đc xóa “treo” tiếp diễn đc triển khai hầu hết các quyền về nhà, thửa đất

Theo đó, những hộ dân có mặt nhà, đất trong những dự án vừa đc xóa “treo” tiếp tục đc thực hiện hầu hết các quyền về nhà, lô đất y hệt như đc chuyển nhượng, khuyến mãi cho, thừa kế, góp vốn, xét cung cấp phép thiết kế có thời hạn, xét cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Phía chủ nếu mà cũng muốn tiếp nối dự án thì phải làm lại thủ tục điều khoản từ trên đầu cũng tương tự dẫn chứng đc đủ ĐK thì mớ lạ và độc đáo được nhìn nhận xét xếp vào có kế hoạch sử dụng mảnh đất mục đích bắt đầu thực hiện trong mỗi năm tới.

Tải Danh sách chính xác 180 chi tiêu đc xóa “treo” dưới đây:

Hùng Phú (TH)

Có thể quý khách quan tâm:

biệt thự King Crown Thảo Điền

bán đất thảo điền

biệt thự Thảo Điền quận 2

biệt thự Holm Thảo Điền

biệt thự Eden Thảo Điền