Nhằm bổ trợ người vay mua nhà vượt qua thời kỳ gian khổ do dịch Covid- 19, Hiệp hội Bất động sản TP. HCM (HoREA) vừa có văn bản thoả thuận khuyến nghị giảm lãi vay, giãn quy trình trả góp cho tất cả những người vay mua nhà.

Cần sự giúp của tập hợp bank thương mại

Theo đó, trong văn bản mới mẻ và lạ mắt nhất, Hiệp hội Bất động sản TP. HCM (HoREA) kiến nghị Ngân hàng Nhà nước Để ý đến, lãnh đạo các bank mua sắm giảm lãi vay, giãn bộ phận trả lãi vay, trả nợ gốc cho tất cả những người mua ngôi nhà sống thương mại.

Bên cạnh đó, các ngân hàng cũng Để ý đến cho quý doanh nghiệp bất động sản tái tổ chức cơ cấu nợ, giảm khoảng 30% lãi vay trong thời hạn 12 tháng, giãn đơn vị trả lãi vay, trả nợ gốc & chưa chuyển nhóm nợ xấu rộng lớn khi đáo hạn.

Ngoài ra, với mục đích phục hồi and không ngừng mở rộng Thị Trường nhà đất 1 cách bền vững và kiên cố sau dịch Covid- 19, HoREA đề nghị Chính phủ tháo gỡ những nhân tố nghẽn về thể chế điều khoản- hành chính tương tự như triển khai thị phần dự án sale minh bạch.

5-ly-do-ban-nen-chon-rever-lam-dong-hanh-dang-tin-ban-nha3-2

Người vay mua ngôi nhà mua sắm đang gặp mặt khó khăn do bị tác động từ đại dịch Covid-19

Thị trường sụt giảm mạnh trong quý 1

Theo HoREA, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, trong quý 1/2020, tại toàn nước có tầm 53. 000 dòng sản phẩm BDS đc mở bán ra thị phần (bao gồm mặt hàng mới tương tự như hàng tồn kho), nhưng phần trăm tiêu thụ đc chỉ đạt tầm 14%, thấp nhất trong khoảng 04 năm qua.

Đối đồng thời phân khúc BDS cao điểm nghỉ ngơi (condotel), chỉ mất hơn 41.000 món đồ xếp vào sử dụng, chiếm phần khoảng 30% vào tổng số 139.281 sản phẩm được chi tiêu xây lắp dựng.

Bên cạnh đó, tiếp diễn Open tới 800 sàn thanh toán giao dịch địa ốc vào tổng số khoảng 1.000 sàn giao dịch ngay cả nước phải kết thúc hoạt động.

Theo vấn đề nghiên cứu của TS. Cấn Văn Lực cũng như Nhóm người sáng tác Viện huấn luyện cũng như nghiên cứu và phân tích BIDV thì số chủ marketing BDS tạm đóng cửa tăng cao nhất, không ngừng 94,1%.

vay-mua-nha-covid-19-002-1

Tại TP.HCM, quý 1/2020 chỉ có 10 chi tiêu được phê duyệt bán căn hộ sinh sống khiến cho của tương lai kèm theo 2.800 căn, bao gồm 2.700 chung cư cũng tương tự 80 ngôi nhà thấp tầng, giảm 22% so với and kỳ 2019 cũng tương tự giảm sát bên 70% so với quý trước.

“Nhìn tổng thể, Thị Phần BDS quý 1/2020 bị trầm lắng. Tháng 03 cũng như nửa thời điểm đầu tháng 04/2020 ở kề bên tương tự bị đóng góp băng. Giao dịch giao thương mua bán nhà giảm bớt tầm 70%; doanh thu giảm sút tương đương 80% dẫn đến yếu tố hoàn cảnh thiếu vắng tiền bên cũng như thanh khoản. Các doanh nghiệp nhà đất tương tự như khách hàng căn nhà đều gặp gỡ gian truân rất là lớn”, ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch HoREA đem về biết.

_DSC9915-min

Thị trường nhà đất Thành Phố Hồ Chí Minh bị tác động đáng kể từ đại dịch Covid-19

HoREA bình luận môi trường nhà đất quý I trầm lắng, hồi tháng 3 tương tự như nửa vào đầu tháng 4 cạnh bên tương tự như đóng góp băng, giao dịch thanh toán giao thương mua bán nhà suy giảm khoảng 70%; tổng doanh thu sụt giảm tương đồng 80% dẫn đến tình hình khan hàng tiền mặt cũng tương tự thanh khoản.

Tỷ lệ nhà đầu tư căn nhà gặp gian khổ về kinh tế do bị giảm thu nhập, chưa trả đc lãi vay ngân hàng, nên phải xin thanh lý hợp đồng mua ngôi nhà chỉ chiếm tương đương 10%. Điều này càng khiến có thêm áp lực hơn đối với những nhà bất động sản, đặc điểm vào bối cảnh chủ phải giữ lực khối lượng lao động.

Trong khi đó, đi theo ghi nhận của HoREA, hầu hết những doanh nghiệp lớn bất động sản cũng như người vay mua căn nhà không thể đàm phán cùng với bank về tái tổ chức cơ cấu nợ, giảm lãi vay, giãn bộ phận trả lãi, trả nợ gốc.

Có thể quý khách quan tâm:

 • TP.HCM liên tiếp khởi công 27 chi tiêu đi lại mớ lạ và độc đáo vào năm 2020
 • 42 dự án đủ ĐK bán ngôi nhà tại giấy vào năm 2019 trên TP.HCM
 • Giá nhà phố đầu tư chi tiêu trên TP. Hồ Chí Minh sẽ vượt mốc rộng lớn 100 triệu đồng/m2
 • Nâng bảng giá bán lô đất tác động ra sao tới môi trường BDS?
 • Thị trường Bất Động Sản Nhà Đất Thành Phố Hồ Chí Minh tiếp nhận loạt đầu tư chi tiêu mới trong quý II/2020
 • Ngân hàng nào giảm lệch giá vay mua nhà giữa đại dịch Covid- 19
 • Thế An (Tổng hợp)

  Có thể quý khách quan tâm:

  bán biệt thự King Crown

  biệt thự Holm

  đất biệt thự Thảo Điền

  bán biệt thự Fideco Thảo Điền

  bán đất thảo điền