Nguồn cung giao hàng giảm, cơn bão mảnh đất nền lan rộng, tiếp tục các sự cố cộng đồng dân cư cư,… là các tiêu chí nóng về thực trạng Thị trường nhà đất TP. HCM 8 tháng đầu năm 2018.

1. Bất động sản TP. HCM- nguồn cung ship hàng giảm bao quanh một nửa

Theo thống kê lại của Hiệp hội địa ốc TP. HCM (HoREA), chỉ tính từ đầu năm đến nay, tổng số ngôi nhà được công bố Thị Trường tầm 9.174 căn (trong đó mở cửa 8.690 chung cư, 484 nhà thấp tầng), ước tính giảm 44,5% đối với con số 16.506 căn tương tự như kỳ 2017.

Riêng sinh sống phân khúc cự án căn hộ Open 3.828 căn, giảm 25,9% khái niệm 2017. Phân khúc phục vụ trung được mang lại cũng có thể có sự suy giảm đáng kể cùng rất 3.465 căn, giảm 32,6%, có 3.465 căn.

Giảm mạnh mẽ nhất khi là sinh sống phương thức bình dân. Hồi cũng như kỳ năm ngoái, con số bán ra đạt 6.206 căn, nhưng tính tới tháng 5 năm nay mớ lạ và độc đáo chỉ còn mới có 1.881 Ship hàng đc đẩy ra Thị phần, giảm 69,7%.

thi truong bat dong san tphcm

Nguồn cung căn hộ 8 tháng đầu xuân năm mới giảm vòng quanh một nửa so với cũng giống như kỳ năm ngoái.

2. Cơn sốt khu đất nền lan rộng

Năm 2018 chứng kiến cơn sốt ảo, giá thành thửa đất nền phân lô, bóc thửa hợp pháp, kể cả lô đất nông nghiệp phân lô bất hợp pháp cũng đều không ngừng cũng như xảy ra trên những vùng ven, huyện ngoại thành. Hiện tượng này tiếp nối nhen nhóm từ cuối năm 2017 cũng tương tự lên tới mức đỉnh tác nhân vào thời điểm tháng 5/2018, chăm sóc là quận 9. Tuy nhiên, theo HoREA, cơn bão chỉ mang sống phân khúc khách hàng đất nền phân lô, còn đi kèm phân khúc khách hàng căn hộ cao cấp không có hiện tượng sốt giá.

3. Những sự cố cộng đồng dân cư cư

Đây cũng chính là một điểm nóng về thực trạng Thị Trường bất động sản TP. HCM năm nay, thu hút mối liên hệ của không ít người. Sự cố nghiêm trọng đặc biệt là vụ cháy căn hộ Carina Plaza (Quận 8) làm 13 người thật mạng và tác động rất lớn tới tư tưởng khách hàng nhà. Sau vụ cháy, thị phần Giao hàng trên TP. HCM giảm sút nhẹ nhưng đang tượng này chỉ xảy ra toàn diện sống những dự án, không “cháy lan” toàn thị trường.

thi truong bat dong san tphcm1

Dư chấn Carina làm Thị Trường Giao hàng TP. HCM giảm nhẹ nhưng chỉ mang ý nghĩa tổng quát.

Do đặc điểm nghiêm trọng của sự cố, Bộ Công an, Bộ Xây dựng cũng tương tự các sở, nghành nghề dịch vụ thường xuyên trong cuộc kiểm tra, chấn chỉnh công tác PCCC tại những toà chung cư và ngôi nhà chiều cao tầng. Người dân khởi điểm đặc biệt xem xét công tác PCCC của hiệp hội cộng đồng cư. Các chủ đầu tư cũng có thể có các động thái suy xét công tác giám sát và đo lường PCCC, nhà động giảm ngay căn hộ chung cư tầm xấp xỉ 5% mục đích hấp dẫn quý khách hàng hàng.

4. Sai phạm vào chuyển nhượng thửa đất công

Những sai phạm vào sang nhượng thửa đất công bên trên TP. HCM khi là câu chuyện liên tục đc đem ra buôn dưa lê suốt thời hạn qua. Nổi bật trong các số đó phải nhắc đến vụ doanh nghiệp lớn Tân Thuận tiếp tục sang nhượng hơn 32 ha mảnh đất vào dự án Phước Kiển (Huyện Nhà Bè) mang tới Quốc Cường Gia Lai.

thi truong bat dong san tphcm2

Những sai phạm vào chuyển nhượng vốn khu đất dự án Phước Kiển chú ý mối quan hệ của những người.

Ngoài ra, vụ bán rẻ đất vàng sống số 8- 12 Lê Duẩn (Quận 1) kèm theo giá chỉ to lớn 700 tỷ VNĐ (trong khi giá chỉ Thị Trường rơi vào tầm 2.000 tỷ đồng) cũng chính là rõ rệt điển hình.

Theo HoREA, các đầu tư chi tiêu sử dụng lô đất công đc bàn giao mang lại đơn vị chủ đầu tư mà hoàn toàn không qua đấu giá, đấu thầu khi là nguyên nhân dẫn tới sự thiếu minh bạch thị trường. Để chấn chỉnh thực trạng này, chỉ đạo thành phố Hồ Chí Minh liên tiếp đòi hỏi Trung tâm phục vụ đấu giá thành phố triển khai công khai minh bạch đấu giá.

Tính đến tháng 5/2018, liên tiếp có tầm 19 đất (trong đó Open 584 nền) đc đấu giá chỉ đi kèm mức mở đầu 1.351,3 tỷ đồng. Giá trúng đấu giá chỉ là 2.062,5 tỷ đồng, không giảm tầm 1,6 lần đối với giá mức khởi điểm đấu giá.

5. Tranh chấp căn hộ cao cấp tiếp nối là vấn đề nóng

Theo ước tính, cứ tầm 1.000 cự án căn hộ bên trên TP. HCM thì mở cửa khoảng 100 căn hộ đang trong diện tranh chấp. Cụ thể, xuất hiện 34 vụ tranh chấp đang nằm trong quá trình chăm bẵm cùng giải quyết và xử lý của Sở Xây dựng. Trong đó, các vụ tranh chấp gay gắt & rộng lớn nhất phải nói đến: căn hộ cao cấp Khang Gia (Tân Phú), chung cư 584 (Tân Phú), chung cư Bảy Hiền (Tân Bình)…

Nội dung tranh chấp nhà yếu quay quanh các luận điểm về ra đời ban quản lý dân cư cư, sử dụng quỹ giữ chung cư, chuyển giao cũng giống như quản lý, giá trị thiết kế xã hội cư, chậm chuyển giao căn hộ, chậm làm “sổ đỏ” cho những người mua căn hộ….

Đó là một trong số nét chính về thực trạng môi trường xung quanh địa ốc TP. HCM vào 8 tháng đầu năm. Những tháng cuối năm 2018, thị phần được dự báo đã công bố có nét khổng lồ sống các nhóm khách hàng mục tiêu nhà đất khác nhau.

Có thể các bạn quan tâm:

 • Chuyên đề: Góc ngắm chuyên sâu về chi tiêu bất động sản
 • Chuyên đề: Giải bài toán kinh tế tài chính khi mua nhà
 • Thực trạng môi trường thiên nhiên BDS thành phố Hồ Chí Minh hiện nay
 • Có nên đầu tư nhà đất nghỉ ngơi bên trên lúc này?
 • Điều chỉnh thiết kế thành lập chốn Sài Gòn đến 2030, ánh nhìn đến 2050
 • Bất động sản Sài Gòn giảm sức hút, bất động sản chốn ven tăng nhiệt
 • Thanh Thảo (TH)

  Có thể quý khách quan tâm:

  bán biệt thự Fideco

  bán biệt thự King Crown Thảo Điền

  ban biet thu thao dien

  biệt thự Holm

  bán biệt thự Eden