Thời gian cách đây không lâu, những startup trong nghành nghề công nghệ địa ốc (proptech) sống nước ta chiếm dụng không ít sự ưu ái của tương đối nhiều khách.

Trong vòng ba năm kể từ thời điểm PropertyGuru thâu tóm cổng thông tin bất động sản Việt Nam Batdongsan.com.vn, những startup technology mới mẻ và lạ mắt liên tục xuất hiện trong nghành đi kèm mưu cầu phá vỡ hoàn cảnh thông tin giao thương nhà đất không ví dụ & hàng fake.

Năm ngoái, nền tảng địa ốc P. chiếm dụng 25 triệu $ trong vòng đầu tư Series A do SoftBank Ventures Asia cũng tương tự Gaw Capital dẫn dắt. Rever, một doanh nghiệp lớn môi giới đưa vào công nghệ khác, cũng kêu gọi đc 6,3 triệu $ từ khá nhiều quỹ đầu tư mạo hiểm trong nước tương tự như nước ngoài.

Những startup proptech (công nghệ bất động sản) sinh sống việt nam phần nào đều mong muốn xử lý luận điểm quý hiếm niềm tin trong những thanh toán giao dịch BDS cùng với đó nắm bắt thời cơ sinh sống một môi trường thiên nhiên nhà đất bùng nổ có nhu cầu, theo bình luận từ TechInAsia.

rever3-1

Lưu Ngọc Đức, nhà tư vấn về proptech trên Việt Nam, nói tiếp nối Tech in Asia: “Ở Việt Nam, chúng tôi mới mẻ và lạ mắt hoàn thành giai đoạn lan rộng ra proptech 1.0, doanh nghiệp lớn yếu khi là về những trang rao vặt trực tuyến. Câu hỏi bạn cần phải thể hiện hiện nay là: Người chi tiêu và sử dụng trong nước cần gì Không những thế trang rao vặt? ”

Tiến xa to lớn các list bất động sản

Khác Mỹ, Thị trường VN không tồn tại một kho dữ liệu nhà đất triệu tập dành cho cả những bộ phận share danh mục nhà đất cũng giống như các nhà môi giới. “Một trong những luận điểm khổng lồ của Thị trường địa ốc Việt là thiếu minh bạch. Người mua trực tiếp cảm nhận thấy rối rắm với nhiều thông tin địa ốc giả tại hàng trăm website cấp căn hộ môi giới”, bà Lê Hoàng Uyên Vy của quỹ Do Ventures, chia sẻ.

Ông Phan Lê Mạnh, Cựu Giám đốc sale Zalo, thành lập và hoạt động Rever vào năm 2016. Startup này lấy cảm xúc từ nền tảng gốc rễ Beike Zhaofang ở Trung Quốc. Giống Beike, Rever muốn mảng môi giới bất động sản có mặt tính minh bạch chiều cao hơn.

rever1

Ông Phan Lê Mạnh, CEO cùng người sáng lập Rever. (Ảnh: Rever)

Thị trường nước ta không dễ so sánh được về quy mô đi kèm theo Thị trường Trung Quốc. Thay đổi được một nghành công nghiệp mới mẻ nổi tương tự như có mặt mức độ phân mảnh cao khi là tuyệt đối khó.

Bên cạnh việc xuất hiện nhân viên trên chỗ, Rever tận dụng công nghệ sở dĩ xác nhận tài sản. Trong khi các trang web danh sách tương tự như nghiên cứu nhà đất chỉ mất công năng hỏi giá, nền tảng của Rever cũng thâu tóm tin tức về giá chỉ đóng cửa thanh toán của khá nhiều bất động sản, từ đó rất có thể hồi phục độ đúng mực của việc xác định nói chung, ông Mạnh Phan cho hay.

Dựa trên sự phù hợp, mạng lưới sẽ tin tức cho cả môi giới & người mua/người bán về các thành phầm kỹ năng đáng âu yếm. Startup này cũng kinh doanh các khu văn phòng tại những điểm vào Tp.Hồ Chí Minh có mục đích dễ dàng và đơn giản đem lại việc chuyển giao dịch. Mô hình O2O (Online to Offline) này cũng khá được chứng minh hiệu quả với Beike. Tháng 8 năm ngoái, nền tảng của Trung Quốc đã huy động đc lớn 2 tỷ USD sau khoản thời gian IPO tại Mỹ. Theo Bloomberg, mang tầm 226 triệu căn hộ tại căn nguyên Beike, 48 triệu người dùng quản lý và vận hành hàng tháng trên thiết bị di động and khoảng nửa triệu đại lý.

Sẽ là một trong những kì tích khó dàng

Hiện bên trên, độ lớn bên trên nước ta chưa đạt hiệu suất như Trung Quốc, việc phá vỡ một môi trường xung quanh BDS còn manh mún và mới mẻ nổi khi là vô cùng khó. Đối cùng rất các căn nhà môi giới công nghệ, “Đó là một trong những cuộc chạy đua thu thập dữ liệu cần phải update tiện cùng mang giá thành trị”, ông Đức- nhà tư vấn proptech đến biết.

“Căn hộ and nhà sống đc xuất hiện thuê cùng bán lại liên tục. Vì vậy, nền tảng gốc rễ rất cần phải làm cho xong cập nhật quyền nhận được người dùng, cấp cho dữ liệu độ tin cậy mang quality mang tới người sử dụng cuối cùng.” Rever thu thập, tổ hợp & phân tích dữ liệu từ ba nguồn: bất động sản, môi giới tương tự như nhà đầu tư hàng. Ông Mạnh cho thấy thêm: “Việc thâu tóm dữ liệu là 1 nghĩa vụ dài hạn, nhưng khi tận dụng dữ liệu từ những đại lí, có thể nó đc thực hành nhanh lẹ hơn. Hiện Rever mang khoảng 300 môi giới toàn thời hạn and liên minh đồng thời hàng nghìn đại lí vào thành phố, cùng với đó kinh doanh trung tâm Rever Academy nhằm huấn luyện môi giới nhà đất chuyên nghiệp, chuẩn hóa các ship hàng môi giới của mình.

“Chúng tôi nhưng vẫn tin rằng việc bán sản phẩm thắng lợi yêu cầu sự contact khi nào cũng “

Trong tương lai, Rever đã mở căn nguyên của bạn cho tất cả những đại lý hiện hoạt động, Khu Vực họ có thể truy cập vào những sản phẩm tiếp diễn xác thực. Và đổi lại, bọn họ nhằm CT tạo nên sự vô vàn dữ liệu hơn về những đơn hàng thực.

rever2

Thế nhưng, nếu mà chỉ có dữ liệu xuất sắc rộng có mặt đủ mục đích thuyết phục người dùng tìm tới các startup proptech?

Một report đc JLL cùng TechInAsia triển khai trong năm 2017 cho thấy các startup proptech hiện đối mặt kèm theo “thực tế cam go” khi người tiêu dùng thương yêu tìm đến các kênh trực tiếp.

Ở Việt Nam, trong cả đi cùng lầu lớp trung lưu tăng đều tương tự như 70% dân số dùng smartphone, việc thuyết phục người sử dụng dùng ví điện tử tiếp tục là một trong thách thức. Chưa nói đến việc việc thuyết phục bọn họ tìm tới các công ty lớn proptech để thực hiện một thanh toán quan trọng của cuộc đời: mua căn nhà mơ ước.

“Chúng tôi ủng hộ những căn cơ tiếp thị cũng tương tự bán hàng dùng công nghệ nhưng công ty chúng tôi nhưng vẫn tin khi là mục đích bán bất động sản chiến thắng cần tương tác trực tiếp. Và ở Việt Nam, đơn vị này vẫn còn tiêu tốn nhiều nhân lực and cần rất nhiều giấy tờ”, Neil MacGregor, Giám đốc điều khiển Savills Vietnam, chia sẻ.

Những khoản chiết khấu nhỏ, khuyến mãi rất có thể thuyết phục người tiêu dùng sử dụng Shopee hoặc Grab tuy vậy đối với những người sử dụng nhà, mỗi cá nhân cần nhiều hơn thế nữa mục đích khởi đầu tìm tới các đưa vào proptech.

Một điều tra cách đây không lâu của Mingtiandi cho thấy thêm COVID-19 đang được tốc độ tốc độ mừng đón các startup proptech tại Châu Á. Các Chuyên Viên tham gia trong điều tra bình chọn nghiên cứu dữ liệu lớn, trí tuệ nhân tạo ra cũng như auto hoá quy trình được xem là các xu hướng trong ngành BDS Á Lục trong 5 năm tiếp theo.

Mặc dù Covid-19 tiếp nối trì hoãn có kế hoạch đi lên ra thủ đô Hà Nội của Rever, Phan vẫn sáng sủa về tiềm năng thị trường. Công ty khởi nghiệp này tiếp tục ghi nhận tổng doanh thu 100 tỷ đồng nước ta (4,3 triệu đô la Mỹ) trong năm 2019 cũng tương tự đang tìm chiến thuật sớm chấm dứt chuỗi hoạt động B, tiếp nối DealStreetAsia report rằng vòng này có thể huy động lên đến 10 triệu đô la Mỹ. Trong tương lai, Rever có muốn quy hoạch một hệ tự nhiên bao gồm các ship hàng tài chính & bất động sản nhằm công nghệ. “Thị trường còn rất nhiều dư địa sở dĩ tăng trưởng,” ông Phan Lê Mạnh nói. “Chúng tôi cần đợi ít nhất 5 năm nữa trước lúc xác định ai có thể chiếm lĩnh được nó.”

Lược dịch từ TechInAsia

Bài viết gốc

Có thể quý khách quan tâm:

bán biệt thự Eden Thảo Điền

biệt thự Thảo Điền quận 2

bán biệt thự King Crown

bán biệt thự Fideco Thảo Điền

bán biệt thự Holm Thảo Điền