Theo vô số nhà tư vấn địa ốc, chưa năm nào môi trường xung quanh địa ốc Open đang tượng lạ tựa như thời điểm thời điểm cuối năm nay, ở cả nhóm khách hàng mục tiêu nhà đất nhà sinh sống lẫn nghỉ dưỡng.

Cuối năm được xem là khoảnh khắc nước rút bán hàng của đa số chủ bất động sản. Nếu giống như khoảnh khắc 2015- 2017, khoảnh khắc bao quanh Tết không bao giờ không được gọi là “giai đoạn” tăng trưởng vàng của môi trường tiếp nối nguồn cung cũng giống như nguồn cầu dòi dào thì năm nay lại có tương đối nhiều điều bất thường.

Khan hiếm sức cung Ship hàng thời kỳ cận Tết

Ở phân khúc khách hàng BDS căn nhà sinh sống, TPHCM- thị phần bất động sản khổng lồ nhất cả nước có mặt thể hiện giảm sút nguồn cung rõ rệt. Cụ thể, Novaland năm 2015 Open 12 dự án, 2016 có 5 dự án, năm 2018 cho tới thời điểm cuối năm cũng chỉ đưa ra thị trường dự án Grand Manhattna. Him Lam Land từ đầu năm 2018 đến nay cũng không tồn tại chi tiêu mới mẻ nào. Hưng Thịnh Corp cũng chỉ có một dự án dẫn đầu tại quận 7. Phúc Khang với cùng một dự án trông rất nổi bật khi là Diamond Lotus (quận 2); TNR Holdings cũng chưa biết giai đoạn đúng chuẩn ra đc đầu tư chi tiêu mới.

quan-2-tphcm

Căn hộ thời điểm cuối năm 2018 cung chưa đủ cầu nên tăng giá cũng giống như tính thanh khoản

Đại diện vô vàn công ty cho biết thêm do vướng bận rộn một trong những pháp lý về tiền dùng đất, giải phóng mặt bằng, giấy tờ thủ tục chấp thuận chủ trương chi tiêu đầu tư nên dù những nhà đang khiến giấy tờ thủ tục nhằm mục đích xin đầu tư chi tiêu một trong số chi tiêu nhưng không biết khi nào chấm hết nên chưa thể công bố. Nhu cầu lớn trong khi nguồn khan hiếm khiến mức ngân sách tại Thị phần BDS TP. HCM hiện mang dấu hiệu bị để lên cao. Nhiều chi tiêu vừa mở bán tiếp nối lập cập tìm được thanh khoản.

Tại Hà Nội, cân nặng đầu cung mớ lạ và độc đáo cũng trong trạng thái tương tự. Nếu y hệt như năm 2017 con số dự án còn mới chào làng cuối năm mở cửa đến cả chục chi tiêu thì bước sang năm 2018 số lượng dự án mới mẻ cũng vào hiện trạng khan hiếm. Trong quý cuối năm, trông rất nổi bật chỉ có Tập đoàn Vingroup reviews song song với đó 2 đại đầu tư Vincity Ocean Park Gia Lâm và VinCity Sportia. Theo bình chọn của rất nhiều chuyên gia, do số lượng dịch vụ đưa tên thương hiệu Vincity lên đến hàng chục nghìn căn nên những CT khác đang trong thời gian “nghe ngóng” chưa bung hàng.

Thị trường bất động sản năm nay cũng ghi nhận các tín hiệu lạ. Các Thị Trường bất động sản nghỉ dưỡng tại các khu vực vốn sẽ là “thiên tuyến đường nghỉ dững” y như Thành Phố Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc, Quảng Ninh…. đang được phải chứng kiến cơn lao dốc mạnh về đầu cung cũng tương tự èo uột về tính thanh khoản. Một điều nghịch lý là trong những lúc đầu cung sản phẩm mới khá èo uột thì sức cầu của thị phần lại khá thấp, quan trọng phân khúc khách hàng dịch vụ condotel do giá chỉ đã bị đặt lên trên quá cao, trong những khi quy định còn chưa rõ ràng.

Bất động sản nghỉ ngơi tụt dốc

Quan ngay thực tiễn tại Thị Phần địa ốc nghỉ ngơi ngay lúc này Open những diễn biến hết sức bất thường. Luồng tiền của đa số quý khách đang được đổ mạnh sang các Thị Trường bất động sản nghỉ ngơi mới, các sản phẩm tiêu dùng lô đất nền sát biển miền Trung and đặc biệt là những sản phẩm đang được bán ở giá trị thực chưa bị đẩy giá thành lên quá chiều cao nằm ở trên các vùng biển cực kỳ tiềm năng chưa đc đánh thức, ích lợi về di chuyển y hệt như Bình Thuận, Bà Rịa Vũng Tàu, Hà Tiên…

condotel-min

Bất động sản nghỉ dưỡng đang có ít đột phá trong năm 2018

Lấy ví dự tựa như tại Phan Thiết – Mũi Né, là một Thị Phần bất động sản nghỉ ngơi sôi động nhất trong thời gian thời điểm cuối năm 2018 đi cùng hàng loạt dự án quy mô liên tục đc ra mắt. Từng có tiếng là thủ phủ khu nghỉ dưỡng tại Việt Nam, từ khóa lâu Mũi Né – Phan Thiết liên tiếp mở rộng mô hình Bất Động Sản nghỉ dưỡng, nhưng lại bị rơi vào bối cảnh “ngủ đông” không ít năm. Nay, với tương đối nhiều tiềm năng du ngoạn cùng sự tăng trưởng mạnh khối hệ thống hạ tầng, ở đây đang khi là “thỏi nam châm” mới hút các tỷ phú nhà đất cũng giống như ngôi nhà đầu tư. Đặc biệt, giá bất động sản đang vẫn tồn tại thấp, giá cả một căn biệt thự nghỉ ngơi chỉ cách 2-4 tỷ đồng, bằng 1 căn hộ condotel sinh sống các môi trường thiên nhiên rộng lớn tương tự Nha Trang, Đà Nẵng.

Ngoài ra một dấu hiệu khá khác biệt nữa tại môi trường địa ốc đang những khách tâm điểm là xu hướng chưa bền chắc lợi nhuận, đưa bất động sản nghỉ dưỡng về đúng unique thực. Theo đó, việc không chắc chắn là doanh thu là 1 trong thế mạnh hút khách của đầu tư bởi mức giá không bị đặt lên quá chiều cao nhằm mục đích bù trong phần chắc hẳn rằng lợi nhuận. Hơn như vậy nữa, sinh sống những đầu tư chi tiêu không chắc hẳn rằng lợi nhuận, đơn vị chủ đầu tư không bắt buộc quý khách phải ủy thác lại quyền sale giao hàng mang tới quy trình quản lý đứng ra khai quật xuất hiện thêm thuê.

Theo ông Vũ Văn Thành, Tổng giám đốc VNG Group: “Hiện nay, nhà đầu tư địa ốc nghỉ dưỡng tiếp diễn có gu hơn, mọi cá nhân không hề tư tưởng ồ ạt chi tiêu theo đám đông nữa mà đã xuất hiện sự chọn kỹ lưỡng cùng gắt gao hơn. Đặc biệt, những nhà đầu tư đến từ Hà Nội, TPHCM đang được mang xu hướng đầu tư mảnh đất nền sát biển sinh sống những diện tích đất có thể khai thác mới, chưa phát triển, dư địa tăng giá còn nhiều. Và đấy sẽ là khuynh hướng này đã chiếm lĩnh Thị trường địa ốc năm 2019”.

Có thể các bạn quan tâm:

 • Có nên chi tiêu đất nền quận 9 cuối năm 2018, đầu năm mới 2019?
 • Mua khu đất nền khi năm hết Tết đến cần cảnh giác gì?
 • Nên chi tiêu khu đất nền hay Giao hàng trong dịp cuối năm?
 • Vì sao chung cư bên dưới 2 tỷ hút hàng thời điểm cuối năm 2018?
 • Đầu tư bất động sản 2019: Nên lựa chọn dòng sản phẩm theo tiêu chuẩn nào thu lời tốt?
 • Đất nền Long An năm 2019 tiếp tục biến động như thế nào?
 • Bất động sản Đức Hòa Long An: “Điểm nóng” đầu tư cuối năm 2018
 • 5 Điểm sáng BDS “tưởng không lời nhưng lại lời chưa tưởng”
 • Theo Infonet

  Có thể quý khách quan tâm:

  bán biệt thự Eden Thảo Điền

  bán biệt thự Holm

  dự án biệt thự quận 2

  biệt thự Fideco Thảo Điền

  biệt thự King Crown