Hội đồng Nhân dân (HĐND) tỉnh Bình Dương vừa tung ra Nghị quyết vừa ý Đề án Thành lập và hoạt động thành phố Hồ Chí Minh Dĩ An và thành phố Hồ Chí Minh Thuận An ở trong tỉnh.

Theo đó, Nghị quyết số 28/NQ- HĐND tương tự như nghị quyết số 29/NQ-HĐND đống ý Đề án ra đời TP.HCM Thuận An cũng giống như TP HCM Dĩ An trực thuộc tỉnh Bình Dương bên trên cơ sở chuyển nguyên trạng dt tự nhiên và thoải mái, dân số, địa giới hành chánh cũng tương tự số đơn vị hành chánh thuộc của hai thị xã. Trước đó, hai thị xã này đều khi là khu đô thị loại III ở phía trong tỉnh.

Được biết, dt tự nhiên của Thuận An khi là khoảng 84 km2 đồng thời số lượng dân sinh 508.433 người. Thị xã Thuận An sát TP.HCM, bao hàm 9 phường và một xã. Địa phương này tập trung nhiều khu công nghiệp, vô số công nghiệp tựa như khu công nghiệp VSIP 1 (Việt Nam- Singapore 1), KCN Việt Hương, KCN Đồng An. Thị xã cũng đều có một trong số đô thị mới lạ khiến y như An Phú Hưng, An Thạnh, Eco Xuân Lái Thiêu, The Seasons Lái Thiêu, Vĩnh Phú I… Đây khi là thị xã Open dân sinh đông nhất toàn quốc Việt Nam.

binh-duong-thanh-lap-2-thanh-pho-thuan-an-va-di-an-:-co-hoi-cho-bat-dong-san-khu-vuc

Vị trí thị xã Dĩ An tương tự như Thuận An tỉnh Bình Dương. Nguồn: Ảnh chụp Google Map

Trong khi đó, kích thước thoải mái và tự nhiên của Dĩ An là 60,10 km2, số lượng dân sinh 403.760 người.

Thị xã Dĩ An ở kề bên đồng thời 2 Thành Phố Hồ Chí Minh khi là Biên Hòa (Đồng Nai) cũng như TP. Hồ Chí Minh đồng thời khi là cửa ngõ thiết yếu nhằm mục đích đi các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên cũng tương tự các tỉnh mặt Bắc.

Dĩ An là một trong khoanh vùng tập trung các khu chế xuất, đồng thời 7 khu công nghiệp đã đi đến vận hành khi là Sóng Thần 1, Sóng Thần 2, Bình Đường, Tân Đông Hiệp A, Tân Đông Hiệp B, KCN Tân Bình, Cụm công nghiệp may mặc Bình An.

Hiện nay, tại địa phận thị xã Dĩ An từng bước tạo nên một số đô thị mới lạ như khu đô thị An Phú Thịnh 3, đô thị Ecohomes Tri thức trẻ, khu đô thị Tân Bình…

HĐND cũng đã chuyển giao UBND tỉnh hoàn toàn các thủ tục, hồ sơ, report Bộ Nội vụ thẩm định, trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét, quyết định.

binh-duong-thanh-lap-2-thanh-pho-thuan-an-va-di-an-:-co-hoi-cho-bat-dong-san-khu-vuc

Góc chụp Thị xã Thuận An từ bên trên cao. Một vào hai thị xã đang đang đến tiến lên TP HCM của tỉnh Bình Dương. Ảnh: Đại Đoàn Kết

Thị trường BDS khoanh vùng mở đầu sôi động

Trước thông tin thị xã Dĩ An tiến lên thành phố, hàng loạt đầu tư chi tiêu hạ tầng thiết yếu trong thị xã cũng đang chóng vánh đc triển khai. Cụ thể, trước đó đầu tháng 6, người dân thị xã tiếp diễn đón tin vui trước tiên khi Trung tâm Thương mại Vincom Plaza Dĩ An thứ nhất chuẩn bị sửa được khai trương. Thông tin này chưa kịp lắng xuống, thì hội đồng UBND tỉnh Bình Dương lại liên tục chào làng thông tin phê duyệt kiến tạo cầu vượt bên trên ngã tư 550, trung tâm Dĩ An, Bình Dương. Được biết, hạng mục này nằm trong chi tiêu đầu tư nâng cấp, mở rộng tuyến đường tỉnh DT743, quy mô chi tiêu 6 tới 8 làn xe, tích hợp cầu vượt and cải tạo nên vòng xoay Sóng Thần.

Rõ ràng, những tin tức tại là một trong cú hích mạnh tiếp nối môi trường thiên nhiên địa ốc Bình Dương nói chung và thị xã Dĩ An nói riêng. Theo thông báo Rever ghi nhận được, nửa đầu năm mới 2019, môi trường xung quanh địa ốc Dĩ An ghi nhận sự mang của đồng loạt dự án lớn như: Charm City (DCT Group); Bcons Suối Tiên, Bcons Garden (gần 2,000 Giao hàng của doanh nghiệp Bcons), Opal Boulevard (hơn 1,400 phục vụ của Tập Đoàn Đất Xanh). Theo thống kê, đầu cung ship hàng của Dĩ An vào 6 tháng đầu xuân năm mới 2019 chiếm phần 70% sức cung của toàn Bình Dương.

Ngoài nguồn cung sản phẩm lớn, giá thành những Giao hàng khoanh vùng này cũng ghi nhận sự không giảm đột biến. Vào vào đầu tháng 6, một công ty lớn bất động sản Open trụ sở tại Bình Thạnh (TP.HCM) đã chào làng ra môi trường đầu tư chi tiêu phục vụ bên trên con phố Phạm Văn Đồng, trong địa phận Dĩ An (Bình Dương), tiếp nối cán mức 30 triệu/m2 (chưa VAT).

binh-duong-thanh-lap-2-thanh-pho-thuan-an-va-di-an-:-co-hoi-cho-bat-dong-san-khu-vuc

Trung tâm sắm sửa Vincom Plaza lần đầu tiên tại Dĩ An đang đang đến khai trương

Còn so với phân khúc đất nền bên trên Dĩ An, môi trường cũng đang u ám chưa từng có. Đầu năm 2018, giá thành thửa đất mặt tiền DT743 trong bán kính 500m giáp ngã tư 550 rơi trong trong khoảng 30 triệu đồng/m2, tới đầu tháng 6/2019, giá khu đất cũng rất được để lên bên trên 45- 50 triệu đồng/m2.

Đặc biệt, nơi ở kề bên Vincom Plaza cũng như dự án Charm City của đơn vị chủ đầu tư DCT Group đang deals tiếp nối mức chi phí 45-50 triệu/m2, không giảm gấp rưỡi đồng thời tương tự như kỳ năm trước. Các tuyến đường khổng lồ phía sau Vincom Plaza Dĩ An, giống như N1, N2, giá đất hiện đang tiếp tục trong tầm 40-45 triệu/m2, không ngừng tầm 40% đối với trước Tết.

Trong bối cảnh, Thị Phần địa ốc TP.Hồ Chí Minh đang được rơi trong hoàn cảnh khan hàng lượng cung & dấu hiệu chi tiêu đang chuyển dịch ra các khu vực vùng ven thì rõ rệt thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương được xem là chỗ đứng đáng đc giới đầu tư chi tiêu quan tâm.

Ngoài những vấn đề trên, chúng ta có thể bài viết liên quan những tin tức bổ ích khác chi tiết đến Thị Trường bất động sản trên Bình Dương qua tài liệu Rever tổng hợp bên dưới đây:

 • Có thể các bạn không biết:
  4 chiêu trò khiến cho bạn tự thẩm định vị bất động sản để ngăn cản bị “bán hớ, mua lầm”
 • Người Việt hiện ngày càng khó mua nhà khổng lồ?
 • Thị trường căn hộ cải thiện bên trên TP.Hồ Chí Minh “âm thầm” không ngừng giá
 • Sinh lời hơn từ đầu tư địa ốc sắm sửa tại TP.HCM
 • Khu Nam bùng nổ lớn mạnh đi kèm theo con phố chi tiêu tỷ đô
 • Hoàng Triều (BT)

  Có thể quý khách quan tâm:

  bán biệt thự Fideco Thảo Điền

  bán biệt thự Eden Thảo Điền

  dự án biệt thự quận 2

  bán biệt thự King Crown

  bán biệt thự Holm